มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง

ตรัง ศาสนสถาน

1

วัดตันตยาภิรม วัดนี้เดิมชื่อ วัดต้นสะตอ หรือวัดต้นตอ เพราะในอดีตมีต้นสะตอขนาดใหญ่อยู่ภายใน เป็นพระอารามหลวงชั้นตรีเป็นวัดเก่าแก่คู่เมืองตรังสร้างสมัยรัชกาลที่ ๕ นับว่าเป็นวัดที่สวยที่สุดในจังหวัดตรัง เป็นสถานที่ประกอบพิธีถือน้ำพระพิพัฒน์สัตยาในสมัยปี พ.ศ. ๒๔๖๑

โดยเมื่อวันที่ ๑๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๑๗ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชดำเนินยกช่อฟ้าอุโบสถ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระนามาภิไธยย่อ “ภปร” ไว้ที่หน้าบันด้านหน้าอุโบสถ ติดกันเป็นเจดีย์ทรงบาตรคว่ำเรียงซ้อน ๕ ชั้น ฐานล่างสุดเป็นสี่เหลี่ยม ภายในมีภาพจิตรกรรมฝาผนังเรื่องราวพุทธประวัติ ซึ่งจะเปิดให้เข้าชมในวันพระเท่านั้น จากนั้นเดินต่อไปยังวิหาร ๒๐๐ ปี ภายในประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์เมืองตรัง ซึ่งเป็นพระพุทธรูปสัมฤทธิ์ปางมารวิชัย

 

 

การท่องเที่ยวตามรอยพระยารัษฎานุประดิษฐ์
     
         มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง มีการทำวิจัยเกี่ยวกับเส้นทางการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมอาหาร วิถีชีวิต แหล่งท่องเที่ยว ภูมิปัญญาท้องถิ่น เเละจัดทำเป็นแอพพลิเคชั่น เเละเว็บไซต์ ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในงานวิจัย พระยารัษฎาฯโมเดลเพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น >> คลิก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Follow us
FacebookDusitTrang
LINE@DusitTrang
QR Code
  เพิ่มเพื่อน

 

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม


1492798
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
709
1134
5653
1483402
10048
16987
1492798